NLG Cất nóc dự án chung cư 1 tỷ đồng/căn đầu tiên tại Long An

0
264
Công ty con của Nam Long (HoSE: NLG) và đối tác Nhật Bản Nishi Nippon Railroad vừa cất nóc giai đoạn 1 dự án EHome Southgate nằm tại cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Waterpoint 355 ha tại Bến Lức, Long An.
Giai đoạn 1 dự án gồm 2 khối nhà chung cư trong tổng thể dự án EHome Southgate có diện tích 4,5 ha, 7 khối nhà chung cư, tương đương hơn 1.400 căn hộ. Toàn bộ 380 căn hộ của giai đoạn 1 được mở bán vào cuối năm 2021 đã được tiêu thụ nhanh chóng chỉ sau thời gian ngắn công bố dù đây là loại hình nhà ở cao tầng lần đầu tiên được phát triển tại thị trường bất động sản Long An.
Sau khi cất nóc, EHome Southgate bước vào giai đoạn hoàn thiện nội thất căn hộ và tiện ích nội khu, dự kiến bàn giao vào khoảng cuối quý II, đầu quý III năm nay. Các sản phẩm EHome mới dự kiến cũng sẽ sớm được công bố vào quý II này.
Cất nóc dự án chung cư 1 tỷ đồng/căn đầu tiên tại Long An

Nam Long cùng đối tác Nhật cất nóc dự án EHome Southgate giai đoạn 1. Ảnh:NLG

EHome Southgate là dự án EHome đầu tiên được tập đoàn Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản) hợp tác cùng thành viên công ty Nam Long. Khách hàng khi mua sản phẩm EHome Soughgate có thể tiến hành lập hợp đồng mua bán với khoản tiền 300 triệu đồng ban đầu, giá trị hợp đồng còn lại được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi và trả góp trong 10 – 20 năm. Trong thời gian xây dựng, người mua cần thanh toán 50% giá trị căn hộ cho đến khi nhận bàn giao.
Theo báo cáo từ nhiều đơn vị tư vấn, căn hộ 1 tỷ đồng gần như đã “mất hút” trên thị trường bất động sản TP HCM. Tại các địa phương lân cận, nguồn cung sản phẩm cũng khan hiếm. Bình Dương – địa phương vốn phát triển đa dạng các dòng sản phẩm vừa túi tiền (1 – 1,5 tỷ đồng/căn) thì nay đã không còn, mặt bằng giá đã lên trên 2 tỷ đồng/căn. Tại Long An, EHome Southgate được xem là dự án căn hộ 1 tỷ đồng đầu tiên.
Một khảo sát mới đây của Batdongsan.com.vn về xu hướng nhà ở hậu Covid-19 cho thấy 61% người trả lời mong muốn gia tăng không gian xanh, vườn tược tại nơi ở; 45% ưu tiên các khu vực ít đông đúc hơn hoặc ngoại ô thành phố. Nhu cầu sở hữu nhà ở ngày càng trở nên bức thiết nhưng để mua được nhà ở thời điểm này là rất khó vì mặt bằng giá quá cao so với thu nhập. Xu hướng “ly tâm” ra khỏi thành phố để đảm bảo chất lượng sống sẽ rõ nét hơn. Người dân thành phố chấp nhận đi xa hơn một chút nhưng đổi lại sẽ được sở hữu không gian sống tốt hơn, môi trường trong lành mà không hề thiếu bất kỳ tiện ích nào.
Nguồn: ndh