Market 25/3: Tiếp tục giằng co tại vùng kháng cự. Giai đoạn kiếm tiền dễ nhất từ đầu năm!

0
182
VNINDEX đóng cửa 1498.5, tăng 0.24 điểm tương ứng 0.02%. VN30 đóng cửa 1498.36, tăng 0.92 điểm tương ứng 0.06%. Thanh khoản KL trên HSX đạt hơn 22.6k tỷ, nước ngoài bán ròng nhẹ trên 50 tỷ tại HSX
Untitled
VNINDEX hôm nay vẫn chịu áp lực khi đã tiền gần đến vùng kháng cự tại đỉnh cũ (1510-153x), đây là phiên thứ 3 thị trường áp sát và chưa thể vượt được vùng này. Do đó dòng tiền hôm nay có hạ nhiệt chút xíu so với hôm qua, tuy nhiên tiền vẫn khá khỏe và tập trung chủ yếu tại các mã khỏe có tính dẫn dắt.
Dòng cổ phiếu bluechip, trong đó có bank, diễn biến mờ nhạt. Điều này hợp lý vì khi chưa vượt được vùng kháng cự thì tiền rất khó vào nhóm này. Dòng tiền thường vào nhóm này mạnh khi thị trường vượt 1 vùng kháng cự quan trọng.
Trong bối cảnh hiện tại, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn hút khách, và đây là giai đoạn tương đối dễ kiếm tiền từ đầu năm đến giờ. Các cổ phiếu với câu chuyện tốt, nằm trong nhóm ngành hưởng lợi, có dự báo KQKD quý 1 tốt hoặc triển vọng kinh doanh 2022 tốt sau đợt họp ĐHCĐ vẫn thu hút được dòng tiền.
Tại phiên giao dịch hôm nay, các nhóm cổ phiếu hoạt động tốt giống hệt như các phiên trước trước:
Nhóm CP hàng hóa tiếp tục tăng tốt hôm nay, điển hình như nhóm phân bón (DPM, BFC, DCM,…), hóa chất (DGC, CSV,…)
Nhóm bán lẻ hoạt động rất mạnh, với các cổ phiếu như DGW, PET, FRT, MWG, đều tăng trần hoặc tăng mạnh. (trong 1 tuần DGW đã tăng hơn 14%)
Nhóm BDS KCN, như đã chú ý từ các phiên trước, đã tạo đáy xong.
Nhóm BDS KDC, bắt đầu chu kỳ tăng.
Một số cổ phiếu có tính dẫn dắt: DGC, FRT, VHC, HAH, TNH, AGG, STB, DGW, PET, DPM, ASM…
Quan điểm thị trường (vẫn như cũ)
Về ngắn hạn,phía chiều bán,NĐT ngắn hạn có thể canh chốt lời khi chỉ số có khả năng test lại vùng đỉnh cũ quanh 153x,ở chiều mua các vị thế nên được mở tại các nhịp rung lắc mạnh trong phiên, tại vùng hỗ trợ của cổ phiếu, tập trung nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ
Kịch bản cơ sở vẫn là VNINDEX giao động tích lũy trong vùng biên độ rộng từ 143x – 153x. Dòng tiền vẫn chủ yếu ở midcap, chưa vào bluechip, do đó đột biến về chỉ số bứt phá mạnh sẽ có xác suất thấp hơn.
Về trung hạn, các triển vọng của thị trường là chưa thay đổi,do đó đối với các tài khoản đang có tỷ lệ tiền mặt cao, NĐT có thể tận dụng những nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh ngắn hạn của thị trường để tiến hành mở mua với những nhóm ngành hưởng lợi từ quá trình phục hồi kinh tế như: BDS KCN, xuất khẩu, năng lượng (điện than) …