Kế hoạch giao dịch tuần 25-29/4: Thận trọng quan sát thị trường. Khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật

0
117
Thống kê giao dịch trong tuần
Trong tuần VNINDEX giảm điểm mạnh, nhà đầu tư trong nước đẩy mạnh bán ròng lên đến 5.287 tỷ đồng ở sàn HoSE trong tuần 18-22/4, gấp 6,2 lần tuần trước đó và cao nhất kể từ đầu năm, trong đó có 5.161 tỷ đồng đến từ giao dịch khớp lệnh.
Trong khi đó, khối ngoại và tổ chức trong nước mua ròng đối ứng. Theo số liệu từ FiinGroup, khối ngoại tiếp tục vị thế mua ròng 2.587 tỷ đồng trên HoSE. Tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ mua ròng 2.495 tỷ đồng. Top cổ phiếu mua ròng khớp lệnh tuần này của nước ngoài gồm GEX, DXG, NLG, VRE, STB, VNM, VIC, KBC, FUEVFVND, DCM.
Kế hoạch giao dịch tuần 25-29/4
Việc khối ngoại mua ròng mạnh trong thời điểm VNINDEX đổ đèo ít nhiều có tác dụng lớn trong việc ổn định hơn tâm lý thị trường.
VNINDEX đã thủng đường xu hướng dài hạn, do đó đã chuyển từ trạng thái uptrend sang kịch bản cơ sở là sideway quanh đường xu hướng.
Vùng giao dịch cơ sở là 1350+/- đến 1480+/-
Trạng thái hiện tại của VNINDEX đang ở mức quá bán, do đó trong ngắn hạn, NĐT không bán cổ phiếu hoảng loạn. Khả năng cao VNINDEX sẽ có nhịp hồi trong tuần và đây là cơ hội để cơ cấu lại danh mục.
Trong ngắn hạn, Do VNINDEX đã không còn trong trạng thái uptrend, do đó các cơ hội trên thị trường sẽ chọn lọc hơn. NĐT nên tránh tất cả các loại CP đầu cơ, CP rác,… và chỉ tập trung vào nhóm CP cơ bản trong lĩnh vực sản xuất. Không cần vội vàng mua bắt đáy, mà nên chờ đợi các tín hiệu tạo đáy rõ ràng hơn trước khi tham gia.
Về trung hạn, các triển vọng của thị trường là chưa thay đổi,do đó đối với các tài khoản đang có tỷ lệ tiền mặt cao, NĐT có thể tận dụng những nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh ngắn hạn của thị trường để tiến hành mở MUA với những nhóm ngành hưởng lợi từ quá trình phục hồi kinh tế như: BDS KCN, xuất khẩu, năng lượng (điện than) …