Market 13/4: Phản ứng tốt gần hỗ trợ cứng, thị trường hồi mạnh

0
223
VNINDEX đóng cửa 1477.2 điểm, tăng 21.95 điểm tương ứng 1.51%. VN30 đóng cửa 1525.39, tăng 18.19 điểm tương ứng 1.21%. Khối lượng KL trên HSX đạt trên 19.5k tỷ, vẫn giảm sv phiên trước và giảm sv trung bình. Nước ngoài mua ròng mạnh hôm nay, đạt trên 1424 tỷ tại HSX, tập trung vào MWG, GEX, VIC,…
Capture
Thông tin đáng chú ý nhất trong ngày là việc Mỹ công bố chỉ số CPI đêm qua, tuy chỉ số CPI lõi dù vẫn tăng 0.3%, nhưng đã giảm đáng kể so với dự báo và cho thấy đà tăng đang chậm dần.
Trở lại diễn biến trong nước, các diễn biến gần đây của VNINDEX tập trung chủ yếu vào các thông tin trong nước hơn là diễn biến quốc tế.
Mức thấp nhất của VNINDEX hôm nay là 1448, vẫn chưa vào hẳn vùng hỗ trợ 1420-1440. Đà giao động và thanh khoản của VNINDEX vào phiên sáng tiết chế khá hẹp, cho thấy lực bán không còn quá áp lực khi tiến đến GẦN vùng hỗ trợ cứng. VNINDEX bắt đầu tạo đáy ngày vào khoảng 10:45 và tăng một mạch đến hết phiên.
Phiên tăng điểm hôm nay là kết quả của lực bán được tiết chế. Sự hợp tác của phe bán khiến dòng tiền muốn mua dễ dàng đẩy được giá lên. Với mức giảm khá mạnh của đa phần cổ phiếu trong 3 phiên vừa qua, kể cả một mức tăng giá mạnh của cổ phiếu hôm nay vẫn là mức giá được chiết khấu khá lớn so với cách đây vài ngày, do đó dòng tiền mua cũng khá mạnh dạn đẩy giá.
Thanh khoản thấp vẫn cho thấy sự e dè nhất định, nhưng điều quan trọng nhất của phiên hôm nay là đã cho thấy phản ứng của thị trường tại vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số. Có khả năng áp lực sẽ mạnh lên nếu chỉ số tiếp tục tăng, nhưng do đã có tín hiệu về đáy, mức độ rủi ro tâm lý đã giảm đi đáng kể.
Một số cổ phiếu có tính dẫn dắt : DGC, FRT, VHC, HAH, DGW, PET, ASM, VGC, FPT, MWG, DPR (bổ sung FPT và MWG, DPR)…
Trong ngắn hạn, NĐT có thể tận dụng nhịp hồi để cơ cấu lại danh mục theo hướng chuyển dịch sang các nhóm CP khỏe (Bán CP yếu để cơ cấu sang CP khỏe)
Về trung hạn, các triển vọng của thị trường là chưa thay đổi,do đó đối với các tài khoản đang có tỷ lệ tiền mặt cao, NĐT có thể tận dụng những nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh ngắn hạn của thị trường để tiến hành mở mua với những nhóm ngành hưởng lợi từ quá trình phục hồi kinh tế như: BDS KCN, xuất khẩu, năng lượng (điện than) …