Market 15/2: Thông tin tích cực từ Nga -Ukraine, VNINDEX hồi phục. Cập nhật KBC

0
249
Lê Chung
VNINDEX đóng cửa 1492.75, tăng 20.79 điểm tương đương 1.41%, VN30 đóng cửa 1527.36, tăng 22.29 điểm tương đương 1.48%. Khối lượng KL trực tiếp trên HSX đạt trên 17.48k tỷ, giảm tương đối so với phiên hôm qua. Điểm nhấn là nước ngoài mua ròng trên 976 điểm trên HSX, tập trung vào STB, MSN, VHM, GAS, KBC, DXG, GEX,…
Untitled
Như trong nhận định phiên hôm trước, các động lực chính của thị trường Việt Nam hiện tại vẫn rất sáng như: Sự phục hồi kinh tế sau dịch, thu hút FDI gia tăng trở lại, hoạt động xuất khẩu được đẩy mạnh, gói cứu trợ kinh tế sắp triển khai,….
Tuy nhiên, trong ngắn hạn 2 biến số đang tác động đến tâm lý ngắn hạn của NĐT hiện tại bao gồm việc FED có khả năng tăng mạnh lãi suất sau khi ghi nhận mức lạm phát kỷ lục 7.5% trong tháng 1 và căng thẳng quân sự giữa Nga và Ukraine.
Do đó hôm nay, khi có thông tin tích cực về tình hình Nga – Ukraine (Link bài viết: //vnexpress.net/nga-bat-dau-rut-luc-luong-gan-ukraine-4427887.html), thị trường đã phản hồi rất tích cực và có một phiên phục hồi trên diện rộng. Mức tăng của chỉ số đã gần bằng mức giảm điểm của phiên hôm qua.
Nhóm cổ phiếu tâm điểm là Ngân hàng sau phiên giảm mạnh hôm qua thì hôm nay cũng đã hồi phục nhưng vẫn ở mức khiếm tốn. BID là cổ phiếu có mức hồi phục mạnh nhất trong nhóm này (+3.2%), tiếp đến là VPB (+2.7%). Ở diễn biến ngược lại, các CP dầu khí phần lớn giảm điểm hôm nay.
Cổ phiếu nổi bật hôm nay: MSN
Nhóm cổ phiếu dẫn sóng: BDS KCN
Trong giai đoạn hiện tại khi thiếu vắng các thông tin về KQKD mới, NĐT sẽ tập trung nhiều hơn đến các biến số vĩ mô.Kịch bản cơ sở là VNINDEX giao dịch đi ngang củng cố với vùng hỗ trợ cứng của VNINDEX là quanh 1420.
Nhóm ngành hưởng lợi từ quá trình phục hồi kinh tế như: BDS KCN, xuất khẩu, ngân hàng, điện than, dịch vụ hàng không,…
*Cập nhật KBC
Cổ phiếu KBC đã được khuyến nghị MUA trong tuần này và đang thể hiện diễn biến giá tương đối tốt. Phiên thị trường giảm rất mạnh hôm qua cũng không tác động quá nhiều đến giá KBC và hôm nay KBC đã tăng điểm tốt với khối lượng nhỉnh hơn.
KQKD của KBC trong năm 2022 là tương đối chắc chắn và tiềm năng dài hạn cũng đã được định hình rõ hơn khi Quỹ đất KCN sắp triển khai tiếp tục tăng mạnh hơn 2000 ha trong năm nay.
NĐT tiếp tục có thể mở vị thế mua với KBC và có thể mua mạnh khi cổ phiếu xuất hiện 1 phiên tăng biên độ lớn với khối lượng tăng mạnh.
Untitled