Market 21/2: Thị trường tăng nhẹ, thanh khoản cải thiện

0
299
VNINDEX đóng cửa 1510.84, tăng 6 điểm tương ứng +0.4%, VN30 đóng cửa 1533.4 tăng 1.93 điểm tương ứng 0.13%. Khối lượng KL trực tiếp trên HSX đạt trên 22k tỷ, cải thiện nhẹ so với các phiên gần đây. Nước ngoài tiếp tục mua ròng hơn 175 tỷ trên HSX tập trung vào các CP BDS như KBC, DXG, VHM,…
Untitled
Nhìn chung thị trường giao dịch khá tích cực hôm nay, khi chưa có diễn biến mới nào từ thế giới tác động đến tâm lý NĐT.
Dòng tiền tập trung chính vào nhóm CP vừa và nhỏ, các nhóm CP bị giảm sâu đợt sập tháng 1 vẫn đang trong giai đoạn hồi phục khá tốt. Dòng bank trong phiên sáng có bị áp lực bán tương đối khiến chỉ số tăng giảm nhẹ xen kẽ. Tuy nhiên vào thời điểm này không diễn ra áp lực lên các nhóm CP khác, củng cố thêm cho quan điểm cổ phiếu đang trong quá trình phân hóa và ít phụ thuộc vào chỉ số. Điều này sẽ tốt cho 1 danh mục.
Từ sau 10:45, nhóm ngân hàng cũng bất ngờ phục hồi và rút chân khá tốt và khiến chỉ số duy trì sắc xanh liên tục từ đó đến hết phiên. Thêm 1 yếu tố tốt nữa hỗ trợ chỉ số là VIC hiện đã dừng đã giảm và có khả năng hồi phục trong những phiên tới.
Tuy nhiên đây vẫn là vùng tiệm cận đỉnh cũ, nên áp lực chốt lời vẫn sẽ xuất hiện khi chỉ số tăng mạnh, điều này cũng không có gì lạ. NĐT cũng hạn chế mua đuổi nhiều trừ khi cổ phiếu thể hiện sức mạnh giá quá tốt với nền tảng cơ bản vượt trội.
Kịch bản cơ sở là VNINDEX giao dịch đi ngang củng cố trong giai đoạn hiện tại khi thiếu vắng các thông tin về KQKD mới và NĐT chuyển hướng quan tâm nhiều hơn đến các biến số vĩ mô.
Đối với các tài khoản đang có tỷ lệ tiền mặt cao, tận dụng những nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh ngắn hạn của thị trường để tiến hành mở mua với những nhóm ngành hưởng lợi từ quá trình phục hồi kinh tế như: BDS KCN, xuất khẩu, ngân hàng, điện than, dịch vụ hàng không,…